Lưu ý sau khi nối mi, an toàn với 6 quy tắc cơ bản nhất. Để mi nối được bền đẹp không ảnh hưởng tới mi thật bạn cần tuân thủ những nội dung sau đây. Chăm sóc mi là điều kiện bắt buộc. Trước khi đến với những lời khuyên về cách chăm sóc sau khi nối mi thì bạn cần hiểu nối mi là gì?

Nối mi là gì?

Nối mi hiểu đơn giản là gắn mi giả vào mi thật bằng keo nối mi. Mi giả và mi thật liên kết với nhau qua mối nối của keo vì thế chúng ta cần bảo vệ liên kết này. Mới vừa nối mi thì những liên kết này chưa được bền chặt nên cần kiêng cử cho đúng.

nối mi
Thao tác nối mi bằng nhíp nối mi

Hình ảnh trước và sau khi nối mi

Một vài hình ảnh nhiều kiểu mi cho bạn thấy sự khác biệt trước và sau khi nối mi như thế nào.

luu-y-sau-khi-noi-mi
Trước và sau khi nối mi có nhiều điểm khác biệt

Học nối mi bao nhiêu tiền?

1. Sau khi nối mi kiêng nước bao lâu?

Sau khi nối mi thì mối liên kết bằng keo nối mi sẽ còn yếu và chưa bền chặt được. Cần kiêng nước từ 4-6h đầu tiên để mối keo thật chắc chắn tránh mi nối bị rụng nhanh.

Ngoài ra, những hoạt động thể dục thể thao cũng là một phần tạo ra mồ hôi (có nước) làm mềm mối nối mi. Tránh gió trực tiếp vào mi bằng cách đeo kính mát hoặc đội mũ có kính chắn gió.

cach cham soc sau khi noi mi
Cần kiêng nước 4-6h đầu tiên sau khi nối mi

2. Tránh tác động mạnh đến mi sau khi nối

Cẩn thận với những hành động dùng tay dụi mắt mạnh sẽ làm xô lệch mi sau khi nối. Không kéo mi duỗi ra để giúp mi thẳng (dùng chổi chải mi). Không được cắt mi sẽ làm xấu đi phần form mi đã được định hình từ trước bởi thợ nối mi. Những hoạt động mạnh tay với hàng mi sẽ không tốt đâu nhé!

3. Không dùng mỹ phẩm có thành phần dầu sau khi nối mi

Dầu là tác nhân chính làm giãn mối nối của keo nối mi. Chỉ nên dùng những mỹ phẩm chuyên dùng cho mi nối không dầu (no oil).

Không chuốt mascara, không dùng Iliner, không dùng tẩy trang lông mi,…

Chuốt mascara trông sẽ đẹp hơn đấy khi mới đầu dùng tuy nhiên bạn phải tẩy trang cho mắt ngay sau đó. Và điểu đó sẽ không tốt cho mối nối của mi.

cach cham soc mi sau khi noi
Dùng mỹ phẩm chuyên dùng cho mi không dầu

4. Tư thế ngủ cần tránh làm gãy mi

Tư thế ngủ được khuyên là nằm ngữa mặt lên trần nhà vì lúc này mi nối sẽ được thoải mái nhất không bị tác động nào. Tránh tư thế ngủ nằm nghiêng một bên hoặc nằm úp mặt xuống gối. Sau khi nối mi thì lông mi sẽ dài hơn, khi có áp lực mạnh lên sẽ làm gãy mi và xáo trộn mi không đẹp.

5. Sau khi nối mi không được bấm mi, uốn mi

Sau khi nối mi thì mi sẽ có độ cong, độ dài rất đẹp khắc phục được những khuyết điểm lúc chưa nối mi. Vậy thì cớ vì sao ta phải bấm mi và uốn mi khi đã nối mi rồi. Nên tránh những hoạt động làm cong mi không cần thiết như thế này sẽ làm xấu và gãy mi bạn nhé!

Cách Tẩy Tế Bào Chết Da Mặt Giúp Ngăn Ngừa Lão Hóa Da

6. Tránh tiếp xúc nơi có nhiệt độ cao và độ ẩm cao

Không đi xông hơi, tắm suối nước nóng sẽ làm loãng keo nối mi làm mi kém bền hoặc rụng hết đấy.

Với 6 lưu ý sau khi nối mi thì nhìn chung không quá khó đối với các chị đúng không nè. Hãy tuân thủ đúng và đừng bỏ qua những gợi ý này để có bộ mi nối tuyệt đẹp.

Sau khi nối mi thường bị rụng sớm là do đâu?

Có những bạn sau khi nối mi thường hay bị rụng sớm kém bền thì có 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, là tiệm nối mi, thứ 2 là bản thân người được nối mi.

Nguyên nhân làm rụng mi nhanh ở tiệm nối mi là thợ nối mi kém tay nghề, keo nối mi kém chất lượng, dụng cụ nối mi sơ sài không đáp ứng được nhu cầu thợ nối mi. Nếu thợ nối mi chưa thành thạo thì thao tác nối mi sẽ chậm, khoảng cách đặt mi nối không đúng tiêu chuẩn, chưa biết đo nhiệt độ phòng nối mi và cân bằng độ ẩm giúp keo nối mi bền hơn.

Nguyên nhân làm rụng mi nhanh ở cá nhân bạn chưa tuân thủ đúng những lưu ý sau khi nối mi được nêu ở trên. Ngoài ra, có một số bạn rất hay cào, móc, kéo mi một cách vô tội vạ làm mi bị rụng hoặc đứt gãy mi. Nếu mi thật bị tổn thương nhiều làm trống mi thì bạn cần dưỡng mi một thời gian để mi mọc lại rồi hãy nối mi tiếp. Trên thị trường có nhiều loại dưỡng mọc mi bạn có thể dùng.

Xin nói thêm về chu kỳ sinh trưởng của mi là từ 2-8 tuần mi sẽ rụng và mọc lại theo chu kỳ. Vì thế có những bạn vừa mới nối mi xong không hiểu sao mà nó bị rụng thì đây cũng là một nguyên nhân. Mi mọc và rụng theo chu kỳ sinh trưởng là bình thường nên bạn không phải lo lắng vì điều này.

Trước khi khiếu nại tiệm nối mi thì bạn nên coi mình có tuân thủ đúng chưa nhé. Nếu bạn thấy bài viết này hay và ý nghĩa hãy bấm share người quen của mình. Chúc bạn có hàng mi đẹp để tung tăng xuống phố.

long-mi-rung-sau-khi-noi-mi
Lông mi rụng sau khi nối mi

Bảo hành sau khi nối mi

Sau khi nối mi 3 ngày đầu tình trạng mi nối không tốt thì bạn nên liên hệ ngay đến tiệm nối mi để được điều chỉnh ngay. Mi nối thường có độ bền là từ 3-6 tuần tùy vào chất lượng keo nối mi được dùng. Cần theo dõi tình trạng mi để có thể đến dặm mi hoặc nối mi mới.   

Chăm sóc lông mày sau phun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *