Học phun xăm thẩm mỹ không đơn giản chút nào mà nó là cả một nghệ thuật. Muốn học phun xăm thẩm mỹ cần biết những điều chia sẻ sau đây! Mời đọc giả tham khảo thông tin bên dưới nhé!

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm thẩm mỹ là một kỹ thuật hiện đại trong nghệ thuật tạo hình thẩm mỹ, có tên tiếng anh là semi-permanent make up (trang điểm bán vĩnh viễn) hay còn được gọi là Inkjet tattoo.

Hiện nay người ta lựa chọn phương pháp phun màu cho chân mày, mí mắt, môi và cả nhũ hoa bởi cách làm này mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà lại an toàn. Phun màu khác xăm ở chỗ phương pháp này chỉ chạm vào lớp thượng bì chứ không ăn sâu vào hạ bì, hầu như không gây đau nhức hoặc sưng tấy.

Dùng đầu kim siêu nhỏ vi chạm đưa một lượng mục chất lượng tốt xuống tầng nông của biểu bì da, khách hàng không cần mất cả giờ dồng hồ để ngồi trag điểm cho chân mày, mắt , môi nữa vì sau khi phun xăm bạn đã có được nét đẹp tự nhiên mà không cần tốn quá nhiều thời gian nữa.

Phun xăm thẩm mỹ chắc chắn là phương thức làm đẹp mà các chị em nên sử dụng. Vì thế xu hướng học phun xăm thẩm mỹ đang lên rất cao ở thời điểm này.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ

Khóa học điêu khắc chân mày, khóa học khắc sợi lông mày hairstroke, khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu

Phun xăm thẩm mỹ giữ được bao lâu?

Phun xăm thẩm mỹ màu có tác dụng trong vòng 3 đến 4 năm và việc xóa đi để làm lại cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên kết quả phụ thuộc rất nhiều vào  chất lượng của mực xăm và kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm của chuyên viên.

Ảnh hưởng độ bay màu còn phụ thuộc không nhỏ vào cơ địa da của khách hàng, đối với da thiên dầu sẽ có độ bám màu kém hơn và bay màu nhánh hơn so với da khô và da thường.

Ngày nay nghề phun xăm thẩm mỹ được xem là một trong những nghề khá hot vì thu nhập cao và chủ động thời gian hơn so với các ngành nghề hành chính khác. Học phí học phun xăm thẩm mỹ cũng không còn quá đắt đỏ khi mới du nhập về Việt Nam như trước. Chị em phụ nữ dễ dàng theo đuổi đam mê học phun xăm hơn.

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Vậy học phun xăm thẩm mỹ có khó không? Học phun xăm thẩm mỹ trong bao lâu thì có thể làm được? Luôn là câu hỏi được các học viên quan tâm nhiều nhất.

Đối với các ngành nghề khác học phun xăm thẩm mỹ cần sự tập trung cao độ hơn, rèn luyện kỹ năng kiên trì và tập luyện thường xuyên thì bạn chỉ cần mất 2-3 tháng là đã có thể hoàn thành được khóa học từ căn bản đến nâng cao.

Ngày nay tìm kiếm các nơi dạy nghề không quá khó khăn nhưng các bạn hãy cảnh giác với những lời mời chào học các lớp cấp tốc chỉ trong vài ngày.

Tùy vào năng lực và sự tiếp thu của mỗi người thời gian học có thể ngắn hoặc dài hơn.Bạn cần có thời gian để rèn luyện. Tuy nhiên học nghề phun xăm thẩm mỹ không khó.

Quan trọng là sự nỗ lực của bản thân, nghiêm túc trong học tập, rèn luyện khả năng thành công trong nghề phun xăm.

Học phun xăm thẩm mỹ có khó khăn, thuận lợi gì?

Học phun xăm thẩm mỹ có thuận lợi gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ được biết đến là nghề “hái ra tiền” với chi phí đầu tư thấp, giá dịch vụ phun xăm thẩm mỹ lại cao.

 • Có thể kết hợp với các ngành nghề thẩm mỹ liên quan khác mà không cần đầu tư nhiều.
 • Thời gian học phun xăm thẩm mỹ ngắn
 • Nhu cầu làm đẹp của khách hàng nhiều và thay đổi theo từng năm.
 • Chủ  động thời gian làm việc. Dành cho các bạn có con nhỏ không có thời gian ra ngoài nhiều, các bạn làm việc hành chính công sở muốn học thêm và kiếm thêm thu nhập.
 • Các kỹ thuật mới ra đời, học viên được học và cập nhật liên tục mà chỉ cần đóng học phí một lần.

Học phun xăm thẩm mỹ có khó khăn gì?

Học phun xăm thẩm mỹ cần có sự tập trung cao độ, kiên trì tập luyện, khéo tay là một ưu điểm.

Phun xăm thẩm mỹ là dùng máy phun xăm chuyên biệt, kim nhỏ, mực phun xăm để nhuộm màu dưới da nên màu mực xăm,độ bám màu…còn phụ thuộc vào cơ địa khách hàng, cách chăm sóc sau phun xăm của khách.

Cần có sự hồi phục của da, cơ chế lên màu sau một thời gian nhất định. (Ví dụ: phun môi cần thời gian ổn định màu là 1.5 đến 2 tháng).

Học viên học phun xăm thẩm mỹchuyên viên phun xăm phải được học về an toàn y tế vì phun xăm thẩm mỹ không đạt vệ sinh sẽ dễ lây nhiễm bệnh cho khách hàng và cho mình. Phun xăm thẩm mỹ cần phải an toàn cho học viên và khách hàng. Phòng chống lây nhiễm qua đường máu là ưu tiên hàng đầu.

Khóa học phun xăm thầm mỹ bao nhiêu tiền?

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, xu hướng thẩm mỹ được cập nhật liên tục từ nước ngoài. Các chuyên viên được up date kỹ thuật mới thường xuyên. Độ khó và nhu cầu của khách hàng ngày một cao.

Vì thế học phí học phun xăm thẩm mỹ giao động từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu, trăm triệu.

Tùy vào kinh tế của mỗi người chúng ta sẽ chọn cho mình một khóa học phun xăm thẩm mỹ vừa với khả năng tài chính nhưng vẫn đảm bảo làm được sau khi tham gia các khóa học phun xăm. Chúng ta nên chọn các lớp học phun xăm thẩm mỹ cơ bản nếu chưa biết nghề để nắm vững kiến thức.

Có thể tham gia các lớp học ngắn ngày theo chuyên đề phun xăm mày-môi-mí.. Các lớp học thử để tìm hiểu về nghề nghiệp mà mình sẽ học có phù hợp với khả năng tiếp thu hay không, có phù hợp với mình hay không.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ

Bấm xem: Khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Dạy phun xăm thẩm mỹ uy tín tại TPHCM

Học viện thẩm mỹ World Art View đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Dạy phun xăm từ cơ bản đến nâng cao kỹ thuật Châu Âu tiên tiến nhất.

Học viên sẽ được học định hình vẽ phom trên giấy khi mới bắt đầu học. Bước đầu tiên này rất quan trọng giúp học viên nhớ thành thạo các điểm vàng trên khung chân mày, phân biệt và thiết kế được các dáng chân mày thường gặp.

Sau khi nắm vững các lý thuyết về phun xăm và vẽ thành thạo trên giấy, học viên sẽ được thực hành trên da giả để làm quen với cách sử dụng máy và cách cầm máy đúng. Sử dụng lực tay, di kim đúng cách tập luyện nhuần nhuyễn để có thể rải mực đều xuống dưới da mà không gây bệt mực hay vỡ hạt mực.

Cuối cùng đến bước thực hành trên mẫu thật. Đây là cơ hội để học viên tích lũy kinh nghiệm thực tế khi phải xử lý những sự cố phát sinh, sự khác biệt về cơ địa cũng như nhu cầu của khách hàng.

Đây là 3 bước trong quy trình học phun xăm mà bất cứ một kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp nào cũng phải trải qua để có thể thành thạo tay nghề.

Kỹ thuật phun xăm mày-môi-mí:

Phun xăm mày-môi-mí là các vị trí phun ưa chuộng nhất hiện nay và cũng là nội dung được trú trọng nhất trong nội dung dạy học phun xăm thẩm mỹ của học viện thẩm mỹ World Art View.

Kỹ thuật phun chân mày:

Phun chân mày tán bột: là kỹ thuật được du nhập từ Hàn quốc, dùng đầu kim siêu nhỏ phun nhẹ và phủ một lớp bột mịn hữu cơ lên phần chân mày đã được thiết kế dáng trước đó.

Phun chạm hạt : dùng máy chuyên dụng kết hợp với mực phun nhanh bám màu tạo các hạt mực li ti đan xen với lông mày thật gây hiệu ứng tán chì nhẹ nhàng trên vùng chân mày.

Điêu khắc lông mày 3D, 4D, 8D, 9D..thời thượng, tả siêu thực sợi chân mày bằng mực khắc chuyên dụng.

Khác nhau giữa phun mày shading và phun mày ombre

Bấm xem: Phun mày shading và phun mày ombre

Kỹ thuật phun xăm cho lông mày khá đa dạng trong khóa học phun xăm thẩm mỹ. Học viên cần lĩnh hội hết để đáp ứng nhu cầu làm chân mày đa dạng của khách hàng.

Công nghệ phun môi :

Phun môi phủ bóng 3D (ủ tế bào gốc) đang là kỹ thuật hot hit năm nay.

Giảng viên dạy học phun xăm thẩm mỹ của học viện World Art View sẽ hướng dẫn cho học viên sử dụng đầu kim nano sieu nhỏ để đưa mực xuống lớp biểu bì môi mà không gây đau hay chảy máu như kỹ thuật cũ. Ủ một lớp tế bào gốc trong suốt quá trình phun môi tạo độ bóng tự nhiên cho môi đòng thời cấp ẩm cho bờ môi căng mọng,hồng hào sau khi bong độc quyền chỉ có ở World Art View.

Kỹ thuật phun xăm mí :

Với cách dùng màu mực phù hợp và khoa học, giảng viên dạy học phun xăm thẩm mỹ ở World Art View sẽ hướng dẫn học viên sử dụng lực máy và kim siêu mảnh nhẹ nhàng di kim đưa mực xuống vùng da mí nhanh mà không gây tổn thương các mao mạch nhỏ ở mí, nguyên nhân gây loang mí, mí trổ màu xanh của kỹ thuật phun mí cũ.

Cách vệ sinh mí mắt đúng sẽ làm mí mắt không sưng ngay sau khi làm.

Lỗi trong phun xăm thẩm mỹ và cách khắc phục

Đối với các bạn mới học phun xăm thẩm mỹ không tránh khỏi sai sót và lỗi thao tác khi thực hiện phun xăm cho khách hàng.

Một số lỗi phun xăm thẩm mỹ thường gặp:

 • Chân mày phun không ăn mực, ngả màu không đều, lệch dáng, lệch tông màu, quá nhỏ, quá đậm hoặc bệt màu..
 • Mí không màu, mí bị lem không sắc nét, môi đậm viền, khử thâm môi không hết thâm, phun môi bị sưng to…và khá nhiều lỗi khác.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề đội ngũ giảng viên dạy học phun xăm thẩm mỹ của học viện World Art View sẽ hướng dấn cho học viên tránh các lỗi không đáng có và cách sửa lỗi phun xăm thẩm mỹ an toàn.

Kỹ thuật phân loại và pha trộn màu mực xăm:

Pha trộn màu mực phun xăm phù hợp là kỹ thuật khá quan trọng mà người chuyên viên phun xăm thẩm mỹ cần phải làm trước khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ cho khách hàng.

5 màu mực phun xăm của thợ phun xăm không thể thiếu:

 • Màu đen dùng để mix màu chân mày, tăng độ đậm màu và phun mí
 • Màu trắng dùng để làm nhạt màu, hỗ trợ xử lý môi thâm hiệu quả
 • Màu cam để xử lý môi thâm
 • Màu da sáng để mix với màu cam xử lý môi thâm hoặc dùng che vết xăm cũ nhạt màu
 • Màu vàng để giảm màu mực đậm.hạ màu chân mày khi bị phun đậm.

Với nguyên lý màu sắc của bánh xe màu, giảng viên dạy học phun xăm World Art View sẽ hướng dẫn cho học viên lựa chọn màu mực phun xăm và pha màu từ các màu cơ bản.

Cách ủ tê trước khi xăm

Trên thị trường có khá nhiều loại tê khác nhau:

Ủ tê trước khi phun xăm đúng cách sẽ rút ngắn dược thời gian thực hiện và không gây đau cho khách hàng phun xăm hay điêu khắc.

Tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ tại học viện World Art View học viên học phun xăm sẽ được hướng dẫn sử dụng tê hiệu quả. Chọn kem tê đúng chất lượng để không gây kích ứng.

Nghề phun xăm thẩm mỹ cần học bằng cái tâm

Bài viết của học viện đã cho bạn có được cái nhìn tổng quang và bao quát về nghề phun xăm thẩm mỹ. Nếu bạn đã xác định được mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mình là gì thì bạn đã có thể bắt đầu được rồi đấy. Nếu bạn đã thích học phun xăm thẩm mỹ hãy theo đuổi và hiện thực hóa mục tiêu của mình. Học phun xăm thẩm mỹ sẽ giúp cho bạn có thu nhập đáng mơ ước nhưng phải học thật chuyên tâm vì kỹ thuật viên sẽ tác động lên khuôn mặt của khách hàng khó sửa nếu phạm sai lầm so với ngành làm đẹp khác. Đừng vì lười biếng mà học cẩu thả không đến nơi đến chốn hoặc dùng sản phảm kém chất lượng cho khách hàng. Bảo vệ khách hàng là bảo vệ danh tiếng của thợ phun xăm thẩm mỹ.

Chúc bạn thành công theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ. Nếu bạn hứng thú với khóa học phun xăm thẩm mỹ tại học viện xin hãy liên hệ.

Xem thêm: điêu khắc chân mày hairstroke là gì?, có nên khử thâm môi không?, xăm màu môi nào đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *