Hairstroke là kỹ thuật mới trong ngành phun xăm. Đối với ngành phun xăm thẩm mỹ, mỗi năm chúng tôi cho ra đời một kỹ thuật mới, nhưng không phải kỹ thuật nào cũng được áp dụng và kỹ thuật điêu khắc chân mày hairstroke cũng thế, xuất hiện cách đây không lâu những vẫn còn rất hot trong thị trường, vì nó tôn lên sự khéo léo, mượt mà, cá tính và không kém sự hấp dẫn của người thợ giỏi và người khách hàng.

Kỹ thuật điêu khắc chân mày có đáng để chúng ta thử một lần? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để chúng ta cùng hiểu rõ hơn về hairstroke bạn nhé.

ve-chan-may
Chân mày hairstroke

Hairstroke là gì?

Hairstroke là một kỹ thuật mà người thợ sử dụng máy chuyên biệt dành riêng cho kỹ thuật này gọi là máy lắp kim nano để đi sợi. Kỹ thuật này kết hợp giữa phun và khắc trên máy hairstroke, với đầu kim siêu nhỏ người thợ sẽ đi sơi như khắc chân mày trên máy đó. Thành quả sẽ là một chân mày có các sợi siêu thật vì độ mềm mại của các sợi. Bù lại, thời gian thực hiện kéo dài đến  gần 5 giờ đồng hồ và chi phí cũng khá cao. Cho nên, các bạn cần dành ít thời gian khi thực hiện kỹ thuật này.

Chân mày hairstroke trông như thế nào?

Chân mày phun thì giống vẽ bằng chì, còn chân mày điêu khắc giống với việc ta vẽ phẩy sợi. Nhược điểm của 2 kỹ thuật này là chân mày thiếu đi sự tự nhiên tuyệt đối. Còn kỹ thuật hairstoke mang đến cho bạn sự tự nhiên, sự mềm mại và rất đáng với chi phí bạn bỏ ra. Chân mày hairstroke phù hợp hầu hết với các đối tượng, nhất là những ai muốn sở hữu đôi lông mày trông như thật.

Dưới đây là một số hình ảnh về chân mày hairstroke, chúng ta cùng nhìn ngắm những tác phẩm tuyệt vời mà kỹ thuật này đã tạo nên, thật xứng đáng để bạn thử một lần đấy.

Dịch vụ làm đẹp tại học viện thẩm mỹ World Art View

Bảng giá phun xăm

Bảng giá nối mi

Phân biệt hairstroke và những kỹ thuật khắc chân mày khác

Có rất nhiều kỹ thuật làm đẹp cho đôi lông mày, nhưng để so sánh lông mày hairstroke với các kỹ thuật khác chúng ta chỉ cần so sánh với 3 kỹ thuật chính là phun, xăm, điêu khắc và hairstroke

 HairStrokeĐiêu khắcPhunXăm
Dụng cụ điêu khắcMáy khắc chân mày hairstrokeDao chuyên dụng để khắc chân màySử dụng máy phun chân màySử dụng máy xăm chân mày
Thời gian thực hiện4 – 5 tiếng1 – 1,5  tiếng1 – 1,5  tiếng1 – 1,5  tiếng
Tỷ lệ tổn thương daÍt gây tổn thương hơn kỹ thuật điêu khắc do sử dụng mũi kim rất nhỏ kéo sợi chân màyGây tổn thương hơn hairstroke vì sử dụng dao khắc trực tiếp vào da, nhưng chỉ rát trong quá trình thực hiện Gây rát trong quá trình thực hiện, chứ không đaugây đau rát cho khách
Tác phẩmSợi lông mày mềm mại, tự nhiên gần như tuyệt đốiThời gian hồi phục lâu hơn,kén da ,đòi hỏi ktv phải có tay nghề cao .Tạo cho khách chân mày đẹp như vẽ, tùy vào kỹ thuật sẽ có điểm đậm nhạt khác nhau trên chân màyMàu mực khá đậm và không điểm đậm nhạt, mất đi vẻ tự nhiên của chân mày
Thời gian giữ màu mực1 – 2 năm1 – 2 năm1 – 2 năm1 – 2 năm
Bảng so sánh kỹ thuật tạo hình chân mày
dieu-khac-chan-may
Phun xăm chân mày
hoc-microblading
Điêu khắc chân mày bằng dao khắc

Quy trình khắc sợi chân mày hairstroke

Để bắt đầu tìm hiểu quy trình khắc chân mày hairstroke,  chúng ta cùng tìm hiểu máy hairstoke làm máy gì nhé.

Như đã chia sẻ một ít về máy hairstroke, máy hairstroke là một máy có công suất và độ chính xác cực cao, cùng với đầu kim nano siêu mảnh với đường kính  là 0,2 – 0,4 mm, siêu bén để xâm nhập được vào lớp da đầu tiên được gọi là thượng bì, để mực có thể bám vào da nhưng không gây tổn thương cho da, không đau, không sưng và không cần nghỉ dưỡng nhiều mà vẫn có thể sở hữu đôi chân mày ưng ý.

Các bước điêu khắc chân mày hairstroke

 • Bước 1: Thăm khám: tư vấn viên hoặc người thợ chuyên viên sẽ tư vấn về dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt, màu mặt phù hợp với màu da và các lưu ý trong quá trình thực hiện khắc chân mày hairstroke.
 • Bước 3: Vệ sinh dụng cụ:  vệ sinh dụng cụ điêu khắc chân mày hairstroke và tay của người thợ. Có thể vô trùng các dụng cụ sử dụng, khách hàng có thể xem trực tiếp quá trình vô trùng và người thợ khử trùng tay của mình.
 • Bước 4: Ủ tê: cho dù là phun, xăm, điêu khắc cũng cần ủ tê trước để tránh giảm đau cho khách và thời gian ủ tê khoảng 15-20 phút.
 • Bước 5: Tiến hành đi sợi: người kỹ thuật viên sẽ dùng máy hairstroke kéo tỉ mỉ từng sợi lông mày, trong quá trình kéo sợi cũng cần thoa tê hở để làm giảm đau trong quá trình miết kim tạo sợi.
 • Bước 6: Kiểm tra màu mực: Sau khi kỹ thuật viên thực hiện xong, khách hàng sẽ được kiểm tra lại lần cuối nhằm đảm bảo chân mày hoàn hảo Sau cùng là thoa kem dưỡng để giữ được sợi sau bong
 • Bước 7: Dặn dò khách hàng:  Khách hàng sẽ được dặn dò những lưu ý cần tránh sau khi làm dịch vụ.

Hairstroke phù hợp với những ai?

Đối với khách hàng làm chân mày hairstroke, sẽ không kén da khách hàng như kỹ thuật cũ , phù hợp với hầu hết các đối tượng cho dù là chân mày lệch, thưa hay khách da dầu, da khô vẫn có thể thực hiện được. Đây quả thật là một kỹ thuật đáng để bạn trải nghiệm một lần. Sẽ trông rất tuyệt nếu bạn sở hữu đôi lông mày tự nhiên với kỹ thuật kéo sợi đi bằng kim nano tạo ra các sợi mềm mại nhất, mang đến cho bạn đôi lông mày tuyệt hảo mà hầu hết đối tượng nào cũng có thể trải nghiệm kỹ thuật hairstroke này.

chân mày hairstroke
lông mày hairstroke

Ưu điểm chân mày Hairstroke

 • Đôi chân mày tự nhiên: vì dùng đầu kim nano siêu nhỏ nên chân mày được tạo ra từng sợi rất mềm mại, tạo được vẻ tự nhiên và tinh tế cho khách hàng. Hairstroke được tạm hiểu là đường tơ kẽ tóc, diễn tả sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ và sự mềm mại, tinh xảo của tác phẩm
 • Không gây tổn thương: do là đầu kim siêu nhỏ nên sẽ có cảm giác rát nhẹ trên da. Đặc biệt, kỹ thuật hairstroke gây tổn thương ít , vết khắc đóng nhanh sau khi làm .không gây đỏ rát hay khó chịu như các kỹ thuật cũ .
 • Không kiêng kị nhiều: Qúa trình sau làm không gây chảy máu nước mô, không kiêng ăn, không cần nghỉ dưỡng ,hồi phục nhanh.

Nhược điểm chân mày hairstroke

 • Thời gian thực hiện: Thời gian thực hiện chân mày hairstroke khá lâu vì đây là kỹ thuật cần sự tỉ mỉ và tinh tế.
 • Chi phí khá đắt: vì thời gian thực hiện khá lâu nên chi phí cho chân mày hairstroke cũng không hề rẻ, có thể là tăng gấp đôi, gấp 3 hay có thể là gấp 4 so với các kỹ thuật khác, tùy thuộc vào spa, thẩm mỹ viện đó như thế nào. 
 • Kỹ thuật viên :phải thật sự lành nghề và nhiều kinh nghiệm, sẽ không đơn giản như phun xăm, hay như điêu khắc vì dùng đầu kim siêu nhỏ để kéo sợi. Phun thì chỉ cần tạo hiệu ứng đậm nhạt hay khắc cần tạo sợi rõ nét và thanh mảnh. Còn chân mày hairstroke là sự kết hợp hài hòa của phun và khắc.

Xem thêm: học xăm lông mày cho người mới học, khử thâm môi là gì? Có nên khử thâm môi không, Cách chọn màu xăm môi phù hợp, so sánh phun chân mày shading và phun chân mày ombre.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *